Aa! Ampara Umpara Mum Pukalunthiru

பல்லவி
ஆ! அம்பர உம்பர மும் புகழுந்திரு
ஆதிபன் பிறந்தார்

அனுபல்லவி
ஆதிபன் பிறந்தார், – அமலாதிபன் பிறந்தார். – ஆ!

சரணங்கள்
1. அன்பான பரனே! – அருள் மேவுங் காரணனே! (2) – நவ
அச்சய சச்சிதா – ரட்சகனாகிய
உச்சிதவரனே! – ஆ!

2. ஆதம் பவமற, – நீதம் நிறைவேற, (2) – அன்று
அல்லிராவினில் – தொல்லையிடையினில்
புல்லணையிற் பிறந்தார். – ஆ!

3. ஞானியர் தேட, – வானவர் பாட, (2) – மிக
நன்னய, உன்னத – பன்னரும் ஏசையா
இந்நிலம் பிறந்தார். – ஆ!

4. கோனவர் நாட, – தானவர் கொண்டாட, – என்று
கோத்திரர் தோத்திசஞ் சாற்றிட வே, யூத
கோத்திரன் பிறந்தார். – ஆ!

5. விண்ணுடு தோண, மன்னவர் பேண, (2) ஏரோது,
மைந்தனின் சிந்தையழுந்திக் கலங்கிட
விந்தையாய்ப் பிறந்தார். – ஆ!

Aa! Ampara Umpara Mum Pukalunthiru Lyrics in English

pallavi
aa! ampara umpara mum pukalunthiru
aathipan piranthaar

anupallavi
aathipan piranthaar, – amalaathipan piranthaar. – aa!

saranangal
1. anpaana paranae! – arul maevung kaarananae! (2) – nava
achchaya sachchithaa – ratchakanaakiya
uchchithavaranae! – aa!

2. aatham pavamara, – neetham niraivaera, (2) – antu
alliraavinil – thollaiyitaiyinil
pullannaiyir piranthaar. – aa!

3. njaaniyar thaeda, – vaanavar paada, (2) – mika
nannaya, unnatha – pannarum aesaiyaa
innilam piranthaar. – aa!

4. konavar naada, – thaanavar konndaada, – entu
koththirar thoththisanj saattida vae, yootha
koththiran piranthaar. – aa!

5. vinnnudu thona, mannavar paena, (2) aerothu,
mainthanin sinthaiyalunthik kalangida
vinthaiyaayp piranthaar. – aa!

Song Lyrics in Tamil & English

பல்லவி
pallavi
ஆ! அம்பர உம்பர மும் புகழுந்திரு
aa! ampara umpara mum pukalunthiru
ஆதிபன் பிறந்தார்
aathipan piranthaar

அனுபல்லவி
anupallavi
ஆதிபன் பிறந்தார், – அமலாதிபன் பிறந்தார். – ஆ!
aathipan piranthaar, – amalaathipan piranthaar. – aa!

சரணங்கள்
saranangal
1. அன்பான பரனே! – அருள் மேவுங் காரணனே! (2) – நவ
1. anpaana paranae! – arul maevung kaarananae! (2) – nava
அச்சய சச்சிதா – ரட்சகனாகிய
achchaya sachchithaa – ratchakanaakiya
உச்சிதவரனே! – ஆ!
uchchithavaranae! – aa!

2. ஆதம் பவமற, – நீதம் நிறைவேற, (2) – அன்று
2. aatham pavamara, – neetham niraivaera, (2) – antu
அல்லிராவினில் – தொல்லையிடையினில்
alliraavinil – thollaiyitaiyinil
புல்லணையிற் பிறந்தார். – ஆ!
pullannaiyir piranthaar. – aa!

3. ஞானியர் தேட, – வானவர் பாட, (2) – மிக
3. njaaniyar thaeda, – vaanavar paada, (2) – mika
நன்னய, உன்னத – பன்னரும் ஏசையா
nannaya, unnatha – pannarum aesaiyaa
இந்நிலம் பிறந்தார். – ஆ!
innilam piranthaar. – aa!

4. கோனவர் நாட, – தானவர் கொண்டாட, – என்று
4. konavar naada, – thaanavar konndaada, – entu
கோத்திரர் தோத்திசஞ் சாற்றிட வே, யூத
koththirar thoththisanj saattida vae, yootha
கோத்திரன் பிறந்தார். – ஆ!
koththiran piranthaar. – aa!

5. விண்ணுடு தோண, மன்னவர் பேண, (2) ஏரோது,
5. vinnnudu thona, mannavar paena, (2) aerothu,
மைந்தனின் சிந்தையழுந்திக் கலங்கிட
mainthanin sinthaiyalunthik kalangida
விந்தையாய்ப் பிறந்தார். – ஆ!
vinthaiyaayp piranthaar. – aa!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top